Xem ngay
sale image

4 sai lầm hay mắc phải khi thiết lập điểm dừng lỗ

08:13 08/08/2020

Hãy để nói về bốn sai lầm lớn nhất mà các nhà giao dịch mắc phải khi sử dụng lệnh dừng lỗ.

Chúng tôi luôn nhấn mạnh việc sử dụng quản lý rủi ro đúng cách nhưng khi sử dụng không đúng cách, nó có thể dẫn đến nhiều tổn thất hơn là chiến thắng. Và bạn không muốn điều đó, phải không?

  1. Đặt dừng quá chặt.

Dừng lỗ quá chặt! Lỗi phổ biến đầu tiên là đặt các điểm dừng chặt hơn so với những chiếc quần da mà Big Pippin đã từng mặc lại trong những ngày retro.

Họ rất chặt chẽ đến nỗi không có chỗ để thở!

Khi đặt các điểm dừng cực kỳ chặt chẽ trong các giao dịch, đã giành được đủ số phòng phòng thở cho giá để dao động trước khi cuối cùng đi theo con đường của bạn.

Luôn nhớ tính đến sự biến động của cặp đôi và thực tế là nó có thể thay đổi xung quanh điểm vào của bạn một chút trước khi tiếp tục theo một hướng cụ thể.

Ví dụ: giả sử bạn đã nói GBP / JPY dài ở mức 145,00 và dừng ở mức 144,90.

Ngay cả khi bạn đã đúng khi dự đoán rằng giá sẽ bật lên từ khu vực đó, thì vẫn có khả năng giá sẽ vẫn giảm thấp hơn 10-15 pips so với giá vào của bạn trước khi bật cao hơn, có thể cho đến mức 147,00.

Nhưng đoán xem?

Bạn có thể kiếm được một khoản tiền lãi 200 pip vì bạn đã dừng lại ngay lập tức. Vì vậy, đừng quên:

Vì vậy, đừng quên: Hãy giao dịch đủ cho phòng thở của bạn và tính đến sự biến động!

  1. Sử dụng kích thước vị trí như số X của số pips, làm cơ sở cho các điểm dừng.

Sử dụng kích thước vị trí như số lượng X của số pips, hay số tiền $ X thay vì phân tích kỹ thuật để xác định điểm dừng là ý tưởng BAD.

Chúng tôi đã học được điều đó từ Newbie Ned, nhớ chứ?

Sử dụng kích thước vị trí để tính toán điểm dừng của bạn sẽ không liên quan gì đến cách thị trường ứng xử!.

Vì chúng tôi đang giao dịch trên thị trường, nên nó có ý nghĩa hơn nhiều để đặt điểm dừng tùy thuộc vào cách thị trường di chuyển.

Rốt cuộc, bạn đã chọn điểm vào và mục tiêu của mình dựa trên phân tích kỹ thuật để bạn nên làm tương tự cho điểm dừng của mình.

Kích thước vị trí nên phụ thuộc vào điểm dừng lỗ của bạn

Chúng tôi không nói rằng bạn nên quên hoàn toàn kích thước vị trí.

Điều chúng tôi khuyến nghị là bạn nên quyết định nơi đặt điểm dừng trước tiên TRƯỚC KHI tính toán kích thước vị trí của bạn.

  1. Đặt điểm dừng quá xa hoặc quá rộng.

Một số nhà giao dịch mắc sai lầm khi thiết lập các điểm dừng quá xa, vượt qua ngón tay của họ rằng hành động giá sẽ sớm tiến về phía họ.

Chà, những gì mà điểm thiết lập dừng lại sau đó?

Điều gì khiến cho điểm của việc giữ một giao dịch liên tục thua lỗ khi bạn có thể sử dụng số tiền đó để tham gia vào một giao dịch có lợi nhuận cao hơn?

Việc thiết lập các điểm dừng quá xa làm tăng số lượng pips mà giao dịch của bạn cần chuyển sang có lợi cho bạn để làm cho giao dịch có giá trị rủi ro.

Nguyên tắc chung là đặt các điểm dừng gần mục nhập hơn mục tiêu lợi nhuận.

Tất nhiên, bạn muốn đi ít rủi ro hơn và phần thưởng lớn hơn, phải không?

Với tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro tốt, giả sử 2: 1, bạn sẽ có nhiều khả năng kết thúc với lợi nhuận nếu bạn đạt được tiền với giao dịch của mình ít nhất 50% thời gian.

  1. Đặt điểm dừng chính xác trên các mức hỗ trợ hoặc kháng cự.

Cài đặt dừng quá chặt? Xấu.

Cài đặt dừng quá xa? Xấu.

Chính xác thì đâu là điểm dừng tốt?

Chà, không chính xác về mức hỗ trợ hay kháng cự, chúng tôi có thể nói với bạn điều đó.

Làm thế nào mà?

Có phải chúng tôi chỉ nói rằng phân tích kỹ thuật là cách để đi khi xác định điểm dừng?

Chắc chắn, nó rất hữu ích để lưu ý các mức hỗ trợ và kháng cự gần đó khi quyết định nơi dừng chân.

Nếu bạn đang đi lâu, bạn chỉ cần tìm một mức hỗ trợ gần đó bên dưới mục nhập của bạn và đặt điểm dừng của bạn trong khu vực đó.

Nếu bạn ngắn ngủi, bạn có thể tìm ra mức kháng cự tiếp theo trên mục nhập của bạn và đặt điểm dừng của bạn ở đó.

Nhưng tại sao không phải là một ý tưởng tốt để đặt nó đúng ở mức hỗ trợ hoặc kháng cự?

Lý do là giá vẫn có thể có cơ hội quay đầu và hướng về phía bạn khi đạt đến mức đó.

Nếu bạn đặt điểm dừng của mình một vài pips ngoài khu vực đó thì bạn chắc chắn ít nhiều chắc chắn rằng sự hỗ trợ hoặc kháng cự đã bị phá vỡ và sau đó bạn có thể thừa nhận rằng ý tưởng giao dịch của bạn đã sai.

Bài viết được dịch bởi kienthucforex.com từ nguồn babypips.com.        

Comments

comments

1 / Trâu vàng 9999 món được người dân săn đón trong ngày vía thần tài 2021

Trước ngày vía Thần Tài, các tên thương hiệu tiến thưởng trong nước hàng loạt tung ra nhiều mẫu trâu tiến thưởng cho năm Tân Sửu. Những mẫu này đa dạng về trọng lượng, lạnh lẽo tiền and mẫu mã. Trong Hình ảnh là mẫu trâu đúc nguyên khối làm từ tiến thưởng 9999, khối lượng từ 3 đến 5 chỉ của DOJI. Rét tiền nhờ vào lạnh quà hiện tại cộng thêm tiền công chế tạo.Dường như, Brand Name này cũng cho công bố tủ chứa đồ đồng vàng Kim ngưu chiêu tài từ một đến mười chỉ, tính theo giá vàng 9999. Ngoài trâu vàng, hãng còn chào làng bộ sưu tầm Âu tiến thưởng phúc long, vàng ép vỉ Thần Tài đại phát, Thần Tài thịnh vượng, Nhẫn lộc phát tài....giá vàng 9999 hôm...

2 / 1 phân vàng bao nhiêu tiền?

Mua 5 phân vàng là bao nhiêu tiền và bán 1 phân vàng bao nhiêu tiền khi mua hoặc bán tại TpHCM. Mua 3, 5 phân vàng bằng bao nhiêu tiền ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang các loại vàng 24k, vàng miếng 18k 7.5 của các thương hiệu SJC, Doji, Mi Hồng, Bảo Tín Minh Châu, rồng vàng thăng long theo bảng giá hôm nay.1 tấn vàng là bao nhiêu lượng?1 phân vàng bao nhiêu tiền? Để tính được 1 phân vàng bao nhiêu tiền hiện nay cần tham khảo theo thông tin mới nhất gia vang ngay hom nay 1 lượng vàng SJC 24k.Để biết chính xác 1 phân vàng bằng bao nhiêu tiền thì cần biết 1 phân bằng 1 phần bao nhiêu của 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng hay 1 cây vàng bằng công thức cách quy đổi đơn vị đo lường vàng như sau:1 zem= 10...

3 / Nguyên TGĐ công ty cổ phần Nguyễn Kim – Phạm Nhật Vinh là ai?

Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Thành Phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành tóm lại khảo sát vụ tham ô and vi phạm luật pháp về cai quản, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát xa hoa tại C.ty cổ phần cách tân và phát triển Nam TP sài gòn (SADECO).Nguyên tổng giám đốc C.ty Nguyễn Kim Nguyễn Nhật Vinh - Ảnh: Dân tríKèm với toàn thể giấy tờ, cơ quan điều tra chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp đề xuất truy vấn tố Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc công ty IPC kiêm quản trị hội đồng quản trị công ty SADECO) and biển Thị Thanh Phúc (cựu TGĐ công ty SADECO) về tội biển thủ gia tài hơn 1,7 tỷ VNĐ & vi phạm điều khoản về làm chủ, sử dụng gia sản quốc gia gây thất thoát hoang phí.chi tiết là hành động sử dụng...

4 / Thẻ phụ Sacombank là gì? Cách mở thẻ phụ Sacombank như thế nào?

Thẻ chính và thẻ phụ Sacombank khác gì nhau? Thẻ phụ Sacombank cũng là sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank được mở dựa trên chủ thẻ chính. Thẻ phụ giúp cho khách hàng mở rộng tiện ích sử dụng của của thẻ tín dụng Sacombank tới các người thân. Mỗi thẻ chính được cấp tối đa 02 thẻ phụ và chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ Sacombank được phép dùng chung với thẻ chính và do chủ thẻ chính quy định. Mọi giao dịch của thẻ phụ sẽ được ghi nhận trong bản sao kê hàng tháng của thẻ chính và do chủ thẻ chính thanh toán. Thẻ phụ tín dụng Sacombank khác với thẻ chính là khi mở thẻ không cần chứng minh thu nhập, hạn mức tín dụng được cấp sẽ thấp...

5 / Thông tin chi tiết về thẻ tin dụng VPBank và cách mở thẻ chính và thẻ phụ VPBank

Thẻ chính và thẻ phụ VPBank khác gì nhau?Thẻ phụ VPBank là chỉ thẻ nguồn đầu tư phụ được tách ra từ thẻ nguồn vốn vay chính và dùng chung hạn mức nguồn đầu tư có thẻ chính. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính, và chịu chi phối bởi thẻ chính.Mở thẻ nguồn đầu tư phụ sở hữu tức là thêm số lượng người được dùng hạn mức nguồn hỗ trợ của thẻ chính, thay vì chỉ sở hữu chủ thẻ chính được sử dụng thì sẽ có thêm người thân của chủ thẻ chính được tiêu dùng. Mọi đàm phán của chủ thẻ phụ đều tính vào sao kê của chủ thẻ chính và do chủ thẻ chính trả tiền dư nợ.Phí thường niên của thẻ phụ được tính phí riêng tách biệt so có thẻ chính, bình thường mức phí...

Shares